0915267855

4 KHU VỰC NÀO ĐƯỢC DỰ ĐOÁN SẼ TIẾP TỤC TẠO NÊN “CƠN SỐT ĐẤT” TẠI NHA TRANG TRONG NĂM 2019?

Đầu năm 2018, thị trường bất động sản Nha Trang chứng kiến đợt sốt đất chưa từng có, đâu đâu người ta cũng được nghe những câu chuyện bán nhà, bán đất…, phòng công chứng, văn phòng đất đai chật kín người, là cảnh thường thấy trong giai đoạn này.

Thời điểm giữa và cuối 2018, thị trường bắt đầu có sự chững lại, tuy nhiên điều này lại mang đến những tín hiệu tích cực về một thị trường bình ổn giá, nhìn chung các sản phẩm bất động sản dần quay về giá trị thực. Năm 2019 hứa hẹn lại là một năm bùng nổ của thị trường bất động sản Nha Trang. Vậy 4 khu vực nào đang được dự đoán sẽ tạo nên “cơn sốt đất” tại Nha Trang trong năm 2019?

  1. Khu Đô Thị Mới Vĩnh Hòa

Theo quy hoạch, KĐT mới Vĩnh Hòa có 9,6ha đất dành xây dựng các trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng cho thuê, khu vui chơi giải trí, dịch vụ du lịch… Khu đất xây biệt thự có diện tích 12ha, với 379 lô, diện tích khuôn viên từ 295 đến 450m2/căn. Đô thị có 2 công viên và nhiều thảm cỏ, cây xanh, diện tích khoảng 5ha, đường giao thông từ 13 đến 28m…

Với lợi thế là khu dân cư ven biển, xung quanh được bao bọc bởi các dự án lớn: Bến Du thuyền Quốc tế, Condotel Swisstouches Laluna, Khu dân cư Hồ Vĩnh Hòa, các dự án thuộc dãy núi Cô Tiên…KĐT Mới Vĩnh Hòa cùng khu dân cư lân cận (Tái Định Cư Hòn Xện) có tiềm năng phát triển rất lớn, mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư, khi mà giá đất tại trung tâm thành phố đã vượt quá tầm với. Cách trung tâm chỉ 5 phút đi xe, giao thông thuận tiện, pháp lý hoàn chỉnh cùng mức giá dễ thở, bất động sản tại thị trường này được chào đón cũng là điều dễ hiểu.

  1. Dự Án Sân Bay Cũ Nha Trang

Tọa lạc ngay mặt tiền đường Trần Phú đối diện là bãi tắm đẹp nhất Nha Trang, ngay trung tâm thành phố kéo dài từ biển vào tới Lê Hồng Phong. Dự án nằm ngay khu phố du lịch, khu phố tây, tập trung nhiều nhà hàng- khách sạn.

Dự án kết nối hạ tầng giao thông với nhiều tuyến đường huyết mạch như Nguyễn Thị Minh Khai, Vân Đồn, Hoàng Diệu, Nguyễn Thị Định, Trần Phú, Lê Hồng Phong, Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Đức Cảnh.
Trong tương lai khu vực sân bay Nha Trang cũ sẽ là một khu phức hợp vô cùng đặc biệt và các chức năng của nó đều quan trọng như nhau thúc đẩy phát triển kinh tế vùng và ngành du lịch cả nước.

  1. Khu đô thị VCN Phước Hải, Phước Long

Khu đô thị VCN Phước Hải toạ lạc tại khu vực phía tây thành phố Nha Trang (khu vực đang phát triển mạnh của Nha Trang). Nằm giữa 3 trục đường chính với hạ tầng giao thông hiện đại: Phía đông giáp khu vực dân cư đường Lê Hồng Phong. Phía Tây giáp sông Quán Trường. Phía Nam giáp đường Phong Châu: Kết nối trung tâm TP. Nha Trang với các dự án lân cận và trung tâm hành chính mới của tỉnh. Phía Bắc giáp cao tốc Cao Bá Quát – cầu Lùng kết nối quốc lộ 1A đi Đà Lạt

Khu đô thị VCN Phước Long quy mô gần 17,5 ha, phía Tây tiếp giáp với Đường số 1 rộng 43m và trải dài ven sông Quán Trường, phía nam giáp Khu đô thị Hoàng Long, phía bắc giáp Khu đô thị Venesia (Lê Hồng Phong 1), phía đông giáp Đường 4. Đặc biệt đường trục chính Khu đô thị rộng 35m kết nối giữa Khu đô thị hành chính mới của tỉnh và đường biển Trần Phú, cách biển Nha Trang gần 1,5km, cách Khu đô thị VCN Phước Hải qua Đường 4 khoảng 900m.

Tính ổn định về pháp lý, vị trí trung tâm, không ngập lụt cùng mức giá tầm trung vừa phải, khu vực này dự đoán sẽ đem lại 1 đợt sốt không nhẹ trong năm 2019.

  1. Tái Định Cư Đất Lành, Vĩnh Thái

Cách vị trí quy hoạch Khu Đô thị – Hành chính mới của tỉnh từ 1 đến 2km, nằm cạnh những dự án đô thị mới đang hình thành, song song với việc thi công tuyến Tỉnh lộ 3 kết nối giao thông cửa ngõ phía Tây Nam của TP. Nha Trang, hình thành tuyến giao thông huyết mạch giữa Nha Trang và Cam Lâm.

Pháp lý rõ ràng, thuận tiện di chuyển về trung tâm cùng với việc hoàn tất thi công tuyến tỉnh lộ 3 tại đây sẽ hứa hẹn thu hút một số lượng khá lớn các nhà đầu tư và nhu cầu tìm mua bất động sản phục vụ nhu cầu an cư.

Kết: Năm 2019, thị trường sẽ còn tốt và ổn định hơn

Dự đoán năm 2019 thị trường bất động sản sẽ ổn định và có nhiều tín hiệu tích cực hơn nhờ những nền tảng mà các yếu tố mà năm 2018 đã tạo ra.

Năm 2018, thị trường gặp khó khăn hơn bởi chịu ảnh hưởng của một số chính sách như siết tín dụng địa ốc, cũng như một số chính sách hạn chế cấp phép dự án ở nội đô mà chính quyền một số thành phố lớn đưa ra để ổn định thị trường.

Tuy nhiên, năm 2019 khi tất cả đã ổn định thì thị trường sẽ có hướng đi mới rõ nét hơn.Dòng vốn ngoại tiếp tục đổ bộ, chính sách thuận lợi, nhu cầu nhà ở của người dân còn lớn… là những yếu tố sẽ tạo nên gam màu sáng cho thị trường bất động sản Việt Nam năm 2019.

 

 

 

Chat Live Facebook